5 lưu ý khi du lịch Singapore

Mang quần áo phù hợp với thời tiết, thưởng thức những món ăn địa phương, đi phương tiện công cộng là điều bạn nên ghi nhớ.

Từ việc ăn uống cho tới phương tiện di chuyển, việc hiểu rõ và nắm chắc những điều lưu ý tại Singapore sẽ giúp cho chuyến đi của các bạn trọn vẹn và đáng nhớ.

Trang phục phù hợp với thời tiết

Singapore có nhiệt độ trung bình từ 26 – 34 độ C và khí hậu nhiệt đới sẽ khiến cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi khi đi chơi ngoài trời. Hãy mang theo quần áo phù hợp và lên kế hoạch khám phá ngoài trời vào buổi sáng, đi dạo thành phố vào ban đêm. Hãy nhớ đem theo bên mình một cây dù hoặc áo mưa để tránh những cơn mưa bất ngờ.

Phương tiện giao thông công cộng rẻ và thuận tiện

Phương tiện giao thông công cộng là cách di chuyển quanh thành phố tiết kiệm nhất. Hệ thống giao thông công cộng tại Singapore hiện đại và được bảo dưỡng tốt. Hãy sử dụng thẻ EZ-Link khi du lịch Singapore để sử dụng xe bus và tàu điện ngầm. Ngoài ra, hãy dùng các ứng dụng di động để xác định bạn đang ở đâu và định hướng đến nơi bạn muốn.

Hiểu luật

Singapore nổi tiếng là một quốc gia có rất nhiều điều luật và quy định, bao gồm cả những khoản phạt cho hành vi như khạc nhổ, hút thuốc hay nhai kẹo cao su ở nơi công cộng. Nếu có hành vi phá hoại tài sản công cộng, bạn có thể bị bắt giam. Một lưu ý nhỏ, bạn không nên cầm hay giữ hộ đồ đạc của bất kỳ ai khi đang ở sân bay để tránh mắc phải những phiền phức đáng tiếc.

Thưởng thức ẩm thực đường phố

Một cách đơn giản và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn là bỏ qua những nhà hàng sang trọng và các quán cà phê thời thượng. Thay vào đó, những quầy thức ăn tại các trung tâm ẩm thực là một lựa chọn phù hợp. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những món ăn địa phương và cả các quán ăn đường phố được gắn sao Michelin.

Cụ thể, bạn có thể thưởng thức món cơm gà trứ danh tại quán Liao Fan hay món mì Laksa tại quán Sungei Road Trishaw. Nếu muốn kiểm tra chất lượng thực phẩm của các nhà hàng, bạn có thể nhìn vào bảng hiệu. Chữ A là tốt nhất và D có thể không đảm bảo an toàn.

Văn hóa tiền tiền tip không tồn tại ở Singapore. Nhân viên phục vụ không mong đợi sẽ được khách boa. Tuy nhiên, bạn có thể gửi tiền tip cho họ nếu cảm thấy dịch vụ tại nhà hàng tốt. Đa số các cửa hàng, quán ăn đường phố đã tính 7% tiền phục vụ và thuế vào hóa đơn của bạn. Với các nhà hàng sang trọng thì mức phí đó là 10% phí phục vụ, nên tại Singapore việc trả tiền tip là không cần thiết.Tiền bo không quan trọng

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo vnexpress.net

%d bloggers like this: