Doanh nghiệp bảo hiểm khẩn trương hỗ trợ chi trả quyền lợi cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Một công ty bảo hiểm nhân thọ vừa hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy với quyền lợi người được bảo hiểm chính và quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn.

Như Đầu tư Chứng khoán đã đưa tin, liên quan tới vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 14/9/2023, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy này, gửi về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trước ngày 19/9/2023.

Ngoài ra, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định của pháp luật có liên quan.

Về phía các công ty bảo hiểm bao gồm nhân thọ và phi nhân thọ cho biết, cũng đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời.

Theo nguồn tin của Đầu tư Chứng khoán, hãng bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam vừa hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy với quyền lợi người được bảo hiểm chính và quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn. Công ty này cũng đang làm việc để xác minh danh tính và tình trạng các khách hàng của 8 hợp đồng khác nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu có.

Trước đó, ngày 13/9, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cũng đã ký Công văn hỏa tốc gửi Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

.
.
.
.
%d bloggers like this: