Có thể mua bảo hiểm nhà thay người khác không?

Tôi muốn mua cho bố mẹ một gói bảo hiểm nhà tư nhân, tuy nhiên nhà không đứng tên tôi. Xin được tư vấn? (Minh Luân, 32 tuổi)

Trả lời:

Bạn có thể mua bảo hiểm nhà tư nhân thay những người thân trong gia đình, gồm: vợ hoặc chồng, bố mẹ, bố mẹ vợ hoặc chồng, con. Điều kiện mua là phải được chủ sở hữu nhà hoặc bên thuê đứng tên trên hợp đồng thuê nhà ủy quyền, trong trường hợp nhà thuê, có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bảo hiểm nhà ở là một sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm phi nhân thọ, dành cho ngôi nhà trước mọi rủi ro có thể xảy ra bởi sẽ được bồi thường bằng tiền mặt, sửa chữa hoặc thay thế khi có tổn thất xảy ra.

Người mua có thể chọn mức bảo hiểm toàn bộ hay một phần giá trị căn nhà. Bên cạnh đó, tùy theo hình thức đăng ký, phí đóng cũng sẽ thấp theo. Bạn có thể mua bảo hiểm cho một phần ngôi nhà nếu có quyền lợi bảo hiểm đối với nó.

Cụ thể, trong hợp đồng thuê nhà quy định rõ bạn phải chịu trách nhiệm trông coi, trách nhiệm đối với các thiệt hại vật chất trong quá tình sử dụng nhà. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua bảo hiểm cho các tài sản bên trong nhà thuộc sở hữu hoặc thuộc trách nhiệm.

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm bảo hiểm ưng ý!.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Copyright © Bảo Hiểm Bảo Việt.