Vĩnh Long: trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện

Mua bảo hiểm du lịch xin visa Đức 32 ngày

Ngày 02/08/2013, Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện. Đến dự buổi lễ có bà Huỳnh Thị Ngọc Linh – giám đốc BHXH tỉnh, ông Nguyễn Hồng Sơn – giám đốc Bưu điện tỉnh, Ban giám đốc hai đơn vị cùng các cán bộ chức năng của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, các giám đốc BHXH và Bưu điện các huyện, thị, thành phố.

Vinh Long 060813.jpg
Lãnh đạo hai ngành ký hợp đồng

Theo hợp đồng đã ký, kể từ ngày 01/9/2013, Bưu điện tỉnh sẽ tổ chức công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu và các chế độ BHXH hàng tháng trên phạm vi toàn tỉnh.

Tính đến tháng 7/2013, toàn tỉnh có 5.020 đối tượng nhận chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt với tổng số số tiền là 15,116 tỷ đồng  tại 93 điểm và 1.601 đối tượng nhận chi trả qua hệ thống ATM với tổng số tiền là 5,641 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Giám đốc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã cam kết thực hiện công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn tiền mặt, chi trả  đúng đối tượng, đúng thời gian và đủ số tiền theo quy định; phục vụ tốt đối tượng, tạo điều kiện thuận tiện và lòng tin cho người thụ hưởng. Trong quá trình thực hiện Bưu điện và BHXH tỉnh phải thường xuyên trao đổi nghiệp vụ, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh để từng bước nâng cao kiến thức nghiệp vụ chi trả trong công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại tỉnh nhà.

VL

Bảo Hiểm Bảo Việt

%d bloggers like this: