Tuổi trẻ BHXH Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ

Mua bảo hiểm du lịch xin visa Đức 32 ngày

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2013), ngày 26/7/2013 đại diện tuổi trẻ cơ quan BHXH Việt Nam cùng tuổi trẻ BHXH tỉnh Bắc Ninh đã tới thăm và tặng quà thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Đồng chí Trần Thị Thu Trà, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam tặng quà
thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành là 1 trong 5 Trung tâm điều dưỡng trực thuộc Bộ Lao động. Tại đây, hiện đang chăm sóc và điều dưỡng cho 97 thương bệnh binh nặng ở 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đến trung tâm, điều đầu tiên nhiều người cảm nhận là ánh mắt và nụ cười thân thiện của các thương bệnh binh. Được biết hiện nhiều thương bệnh binh vẫn còn những mảnh đạn trong người, hàng ngày, hàng giờ chịu cảnh đau đơn do những vết thương cũ tái phát, nhưng với tinh thần của anh bộ đội cụ Hồ, các bác thương bệnh binh vẫn sống lạc quan, yêu đời.

Đồng chí Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: Tại đây, các thương bệnh binh luôn được chăm sóc tận tình, chu đáo, mỗi người có một phòng ở riêng với đầy đủ tiện nghi, và luôn có các bác sĩ, các điều dưỡng viên thường xuyên làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh.
Đồng chí Trần Thị Thu Trà, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam thay mặt cho tuổi trẻ BHXH Việt Nam, tuổi trẻ BHXH tỉnh Bắc Ninh bày tỏ lòng biết ơn đối với các bác thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hy sinh vì tổ quốc. Đồng chí cũng kính chúc các bác thương bệnh binh luôn luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ và lạc quan yêu đời.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cùng trong khuôn khổ các hoạt động nhằm tri ân các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ BHXH Việt Nam đã cùng tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013).

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, thành phố Hà Nội, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương và thành phố cùng trên 1.200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ từ Thủ đô và các đơn vị phối hợp.

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, trao tặng 66 suất quà cho các gia đình Thương binh Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại trên 1.600 phần mộ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ của Thủ đô và đất nước đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch..

Đăng Kiên

Bảo Hiểm Bảo Việt

%d bloggers like this: